Bất động sản 2014 – thị trường của người mua

Sau gần bảy năm đóng băng, giờ đây thị trường bất động sản đang bắt đầu trở lại nhưng với một “luật chơi” mới đang nghiêng về phía người mua.

Luật chơi” đã thay đổi 

Không giống như thời điểm trước, mặc dù từ đầu năm 2014 trở lại đây, khách hàng quan tâm nhiều hơn nhưng thời gian để chúng tôi có thể kết thúc một giao dịch thường phải kéo dài hơn. Người mua giờ đây luôn cân nhắc và tham khảo rất nhiều nguồn khác nhau trước khi quyết định mua nhà”, anh Sơn, đại diện môi giới tại một sàn giao dịch bất động sản Hà Nội cho biết.
 
Giờ đây, khái niệm xếp hàng để mua một căn hộ đã trở thành quá khứ. Với người mua, quyết định chọn mua căn hộ là cả một quá trình đánh giá, tìm hiểu và tham khảo. 
 
Với tôi, một căn hộ được cho là tốt không chỉ nằm ở vị trí mà còn phải có quy hoạch - thiết kế  hợp lý - thông thoáng, không gian sống phải đảm bảo tính riêng tư và đúng nghĩa là một cụm dân cư văn minh, cao cấp. Đúng là thị trường hiện giờ có nhiều sản phẩm hơn, nhưng để tìm được ngôi nhà đáp ứng những yêu cầu  như vậy thì không dễ. Bản thân gia đình tôi đã phải mất khá nhiều thời gian đi tìm hiểu và tham khảo mới chọn được một căn tại Watermark” – chị Bích, chủ căn hộ B-1401 chia sẻ.
 
Bất động sản 2014 – thị trường của người mua (1)
Căn hộ dự án Watermark thu hút được sự quan tâm từ khách hàng
nhờ vào chất lượng xây dựng và không gian sống
 
Watermark là khu căn hộ cao cấp 19 tầng cạnh Hồ Tây và ngay cửa ngõ của khu đô thị mới Tây Hồ Tây. Hiện Watermark đang là một trong những dự án căn hộ cao cấp đang nhận được sự quan tâm khá tốt từ người mua tại thị trường Hà Nội.
 
Theo Refico, nhà phát triển của dự án, bên cạnh đặc điểm nổi bật là vị trí thì yếu tố giúp khu căn hộ này được đánh giá cao là kiến trúc đẹp, bố trí bên trong căn hộ thông thoáng – hiện đại đảm bảo góc nhìn rộng ra không gian bên ngoài dù ở bất cứ vị trí nào trong nhà và số lượng căn hộ giới hạn chỉ 128 căn để đảm bảo chất lượng cuộc sống của cư dân.
 
Trải qua thời kỳ khủng hoảng, thị trường giờ đây đang bước vào một chu kỳ mới với sự đòi hỏi khắt khe hơn. Nếu như trước khủng hoảng, các chủ đầu tư dễ dàng bán được nhờ xây dựng những căn hộ giấc mơ thì giờ đây, với những trải nghiệm tại các khu căn hộ trên bản vẽ đã đi vào hiện thực và bước qua thời kỳ khó khăn, người mua và thị trường đang đặt ra những yêu cầu mới ngày một cao hơn và hà khắc hơn. 
 
Luật chơi” mới dành cho chủ đầu tư
 
Chia sẻ về lý do khu căn hộ Watermark vẫn nhận được sự quan tâm tốt từ thị trường, ông Lê Chí Hùng Việt đại diện tập đoàn Refico cho biết “Với người mua, uy tín của chủ đầu tư là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng. Chính nhờ cách làm việc bài bản và chuyên nghiệp mà chúng tôi đã giữ vững qua các dự án cao cấp như City Garden, Centre Point, Santuary Hồ Tràm….mà các khách hàng phía nam của công ty đã tin tưởng chọn Watermark, mặc dù khu căn hộ này ở Hà Nội
 
Không khó để nhận ra rằng những dự án đang bán chạy trên thị trường là những dự án có chủ đầu tư tạo được nhiều uy tín qua nhiều dự án khác nhau. Sự trầm lắng của thị trường trong thời gian qua, ở khía cạnh nào đó, đã giúp người mua chọn lọc ra được riêng cho mình những tên tuổi thật sự đáng tin cậy cho quyết định mua nhà ở. 
 
Không chỉ dừng ở uy tín của chủ đầu tư, tôi cũng quan tâm rất nhiều đến các đơn vị cùng tham gia phát triển như đơn vị xây dựng, thiết kế, giám sát…. để có quyết định đúng đắn nhất”, chị Ngọc Lan, người đã quyết định mua căn hộ A-1701 tại Watermark cho biết.
 
Có thể thấy, thị trường giờ đây đang cần những dự án có sự đầu tư tổng thể và bài bản ngay từ lúc hình thành trên bản vẽ. Thực tế đã chứng minh, những công trình mang đến sự hài lòng cho cư dân khi chuyển đến ở chính là những khu căn hộ có sự hoạch định và phát triển bài bản bởi một đội ngũ gồm những công ty chuyên nghiệp & có tên tuổi ngay từ thời điểm ban đầu. 
 
Bất động sản 2014 – thị trường của người mua (2)
Dự án Watermark đã đạt được Giải thưởng Kiến trúc xuất sắc,
BĐS Quốc tế 2011 (International Property Awards)
 
Với Refico, căn hộ cao cấp có nghĩa là bạn phải mang đến sự hài lòng cho người sống tại đó từ những chi tiết dù là nhỏ nhất như cách bố trí đường điện thế nào? Các phòng ốc bố trí có tiện lợi và hợp lý hay không? Các chi tiết xây dựng có thật sự tinh xảo hay không?... Đó là lý do chúng tôi  hợp tác với những đơn vị có tên tuổi như Mace, Coteccons, Aedas.... Bằng những kinh nghiệm tại các công trình lớn, các công ty này đã không làm thất vọng khách hàng khi mang đến những sản phẩm thật sự chất lượng tại các công trình mà chúng tôi đã và đang đầu tư .” Ông Lê Chí Hùng Việt đại diện Refico chia sẻ.
 
Chị Ngọc Lan cũng cho biết thêm, sở dĩ chị tin tưởng vào chất lượng xây dựng của dự án Watermark là vì Refico đã chọn những đối tác đáng tin cậy mà tên tuổi của họ đã nói lên tất cả. Nhà thầu chính Coteccons với thâm niên 10 năm trong ngành xây dựng, đã trở thành cái tên quen thuộc trong ngành xây dựng Việt Nam. Quan trọng hơn, để chọn được bên thứ 3 có thể đủ tầm bảo chứng cho chất lượng công trình, Refico đã chọn Mace, công ty tư vấn và giám sát nổi tiếng trên thế giới đã tham gia vào các công trình lớn như Sân vận động Olympic – London, Venetian – Macau…
 
Không còn như trước, người mua giờ đây am hiểu và yêu cầu cao hơn. Vì thế, hoàn thiện hơn, đầu tư bài bản và chuyên nghiệp hơn đang là những bước phát triển tất yếu của các chủ đầu tư tại thị trường  đang dần nghiêng về phía người mua như hiện nay.
http://cafef.vn/